Một con cá voi đã được ngư dân ở Trung Quốc phát hiện trong tình trạng đuối sức, trôi dạt vào bờ biển. Nhận thấy con cá voi này gặp vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng nên người dân đã lập tức gọi đội cứu hộ bảo vệ động vật biển đến kiểm tra, giải cứu cá voi.

Con cá voi ngay lập tức được đưa vào bến tàu để quan sát và điều trị. Sau khi kiểm tra sơ bộ, nhóm cứu hộ nhận thấy cá voi đã suy yếu tim và chức năng của phổi. Do đó, họ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống cá voi.

ca-voi-1

 

Tuy nhiên, đội cứu hộ đã phát hiện có khoảng 18 chiếc túi nilon quấn quanh dạ dày làm chức năng hoạt động bộ phận này của cá voi suy yếu hoàn toàn. Thậm chí, rất nhiều mảnh nhựa, rác thải và bọt biển bên trong túi dạ dày của cá voi. Đây rất có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy yếu, khiến cá voi suýt chết.

ca-voi-2

Đội cứu hộ đã tiến hành bổ bụng cá voi để kiểm tra tình hình sức khỏe của nó.

ca-voi-3

Có rất nhiều túi nilon mắc kẹt xung quanh dạ dày con cá heo này.

ca-voi-4

Bên trong dạ dày cũng toàn mảnh nhựa, rác thải.

Đội cứu hộ cũng cho biết, đây không phải trường hợp đầu tiên họ bắt gặp cá voi bị mắc kẹt trong bụng rất nhiều rác thải. Tình trạng ô nhiễm biển ngày càng gia tăng dẫn tới ảnh hưởng lớn đến nguồn sống của động vật biển. Họ cũng vận động người dân bảo vệ và thu dọn rác thải biển để bảo vệ động vật, cân bằng sinh thái.

Theo Thethaovaxahoi.vn