Chuyện xảy ra ở trước siêu thị gần công ty em, dù em không phải là nạn nhân mà tim đập chân run mỗi khi nhớ lại cảnh đó. Em chia sẻ lại để các mẹ cảnh giác, tránh mất con nha!

Em làm về xong ghé siêu thị mua ít đồ về nấu cơm. Mua xong, đang đứng đợi chồng đến đón thì em tình cờ chứng kiến toàn bộ sự việc thế này.

Chị kia một tay đứng bế con nhỏ tầm 1 tuổi á, tay kia xách túi thức ăn đứng chờ ai đó. Bất ngờ một người đàn ông từ đâu bước tới, vung tay tát mạnh vào mặt chị vừa mắng vừa giành đứa bé:

– Mẹ, tao nói mà không nghe, con đang bệnh mà mày bế ra đây làm gì cho trúng gió. Mày muốn hại chết con tao hả, đồ mẹ ghẻ độc ác

Và chưa để chị kịp định thần, hắn giựt vội đứa bé trên tay chị định bước đi ra phía đường. Hic, hắn dữ quá nên mọi người xung quanh cũng không dám can thiệp vì nghĩ chuyện gia đình nhà người ta xía vô mắc công mang họa.

Mà em nhìn cũng tưởng thật các mẹ ạ, diễn quá đạt mà.

Đến chừng hắn bế đứa bé dợm bước đi thì chị kia la lên, trời ơi bắt cóc con tôi. Vừa lúc đó cũng may anh chồng chị chạy ra từ bãi gửi xe thấy thế vội dựng xe và chạy theo tên bắt cóc con mình. Tên bắt cóc kia thấy vậy vội thả đứa bé bịch xuống đất và bỏ chạy ra chiếc xe chờ phía trước, như phim hành động á các mẹ, hắn làm mọi thứ nhanh gọn cực kỳ luôn, em nghĩ phải chuyên nghiệp lắm nè.

Đứa bé đau khóc quá trời luôn, hai vợ chồng lúc này chả quan tâm tới tên bắt cóc nữa mà lo cho con, còn người xung quanh thì được một phen chỉ trỏ, bàn tán xôn xao chứ cũng không dám đuổi theo.

Hic, em cũng mới sinh con được 6 tháng, nay đã đi làm trở lại chứng kiến cảnh này mà thấy sợ quá. Mà không chỉ thủ đoạn này đâu các mẹ, qua các bài báo em còn đọc được rất nhiều thủ đoạn khác, thôi em biết bao nhiêu thì chia sẻ bấy nhiêu để các mẹ cùng bảo vệ con mình thật tốt nha!

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Một số thủ đoạn của bọn bắt cóc

– Giả làm nhân viên giao hàng, sửa điện, sửa ống nước… đường đường chính chính bước vào nhà bạn và khi vào được nhà hắn sẽ tìm cơ hội ra tay.

– Khi mẹ đi xe không ràng con lại bọn chúng sẽ giựt đứa trẻ ngay từ trên xe hoặc khi đưa con đi chơi đến nơi đông người, canh ba mẹ không để ý chúng sẽ ra tay.

– Canh khi trẻ chơi 1 mình ở nhà, ngoài sân, trong trường học không có người lớn nên cạnh sẽ dụ đỗ bé đi theo bằng kẹo bánh hay đồ chơi.

Một số lưu ý giúp con an toàn, không cho bắt cóc có cơ hội

Để đảm bảo an toàn cho con, ngoài nắm được các thủ đoạn của bọn bắt cóc để phòng ngừa, các mẹ còn cần tuân thủ một số điều sau:

– Đưa con ra ngoài chơi phải trông chừng con 24/24 đừng dán mắt vào điện thoại hay tạp chí, sách báo…

– Tránh đưa cón đến nơi đông người chơi, đặc biệt những đứa trẻ quá hiếu động

– Thuê người giúp việc trông con nên biết rõ lai lịch, nguồn gốc

– Cảnh giác trước những người lạ hay nhìn chằm chằm hay chọc ghẹo con mình

– Không nhờ bất cứ người lạ nào trông con hộ. Nếu cần đi thì bế con đi theo, luôn đảm bảo con phải là “cái đuôi” của ba mẹ.

Theo WTT

Video bắt cóc trẻ con ướp đá chuẩn bị mổ lấy nội tạng nhưng chưa kịp giao dịch thì bị bắt gọn

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ bắt cóc, giết trẻ em khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng đau xót và lo lắng.

Chưa bao giờ tình trạng bắt cóc trẻ em lại diễn ra nhiều với hình thức vô cùng mang rợ như thời gian hiện nay. Nó như dóng lên một hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh để tâm hơn đến con em mình.

Những vụ bắt cóc trẻ em luôn ngấm ngầm xảy ra từ trước đến nay luôn để lại một nỗi đau dai dẳng cho những gia đình có con bị mất tích. Có khi nó hoạt động thường xuyên, nhưng cũng có khi lại im ắng như không, khiến cho mọi người bỗng chốc chủ quan rằng sẽ “chẳng có bắt có đâu” để rồi lại phải nhận hậu quả đau buồn.

Những kẻ bắt cóc trẻ em là những kẻ man rợ và không có tình người, còn hậu quả của nó là vô cùng đau đớn khi các em bị bán sang Trung Quốc, bị lấy nội tạng, có trường hợp tìm thấy con, nhưng đó chỉ còn là cái xác.

Nói đến đây phải kể đến trường hợp đau lòng của bé Nô (6 tuổi) ở Quảng Bình, bị mất tích vào ngày 3/7, gia đình nghi bé bị bắt cóc đã báo công an và nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để tìm bé. 5 ngày sau gia đình tìm được bé, nhưng đó chỉ còn là cái xác đang phân hủy mạnh dưới dòng nước sâu lạnh lẽo cùng với hơn 20 nhát dao vào ngực. Còn từ nào để diễn tả được sự đau đớn sót thương cho bé và gia đình.                           Theo:giadinhcuocsong