Lấy nhau xong 2 vợ chồng Lâm dọn về quê sinh sống vì chán cảnh ồn ào, tấp nập và ngột ngạt của thành phố. Cả 2 đều xin được công việc mới với mức lương cao ngay cạnh nhà, cũng có một lý do khác là vợ chồng Lâm về quê sửa sang chính ngôi nhà bố mẹ anh ở trước kia để tiện hương khói, thờ cúng ông bà tổ tiên.

Nhà tuy có 2 anh em, nhưng anh trai của Lâm định cư ở nước ngoài vài năm mới thu xếp về thăm quê. Là người hiểu chuyện, Ngọc vợ của Lâm cũng đồng ý với chồng về quê sinh sống và sinh con đầu lòng.

Từ ngày dọn về quê họ hàng, bạn bè đều đến thăm hỏi gắn kết tình cảm rất khăng khít. Cuộc sống ở quê bây giờ chẳng thiếu thốn thứ gì, lại nhận được sự giúp đỡ, quan tâm của hàng xóm láng giềng.

Kết quả hình ảnh cho đám cưới ở trung quốc

Ảnh mang tính chất minh họa.

 

Nhà bên cạnh là ông chú họ của Lâm rất quý anh từ nhỏ, khi biết tin cậu lấy vợ, bỏ công việc lương cao trên thành phố để dọn về quê sống gần anh em họ hàng, thờ phụng ông bà tổ tiên thì mừng lắm. Cứ có cái gì ngon là lại gọi vợ chồng Lâm sang ăn cơm, tâm sự cả tối không hết chuyện.

Bữa đó, nhà chú họ có bắt được con trăn gấm nhỏ mà không lỡ thả đi, nhà chú lại không thích nuôi trăn vì sợ bẩn định bán. Anh Lâm vùa nhìn thấy liền xin về nhà nuôi vì tính anh cẩn thận lại yêu động vật. Thấy chồng mang trăn về nuôi, Ngọc lúc đầu cũng ủng hộ lắm, mua cả lồng, thức ăn cho trăn. Nhưng chỉ được 1 thời gian thì ngày nào vợ chồng anh cũng giận nhau chỉ vì con trăn gấm.

Nuôi được 1 tháng, con trăn bỗng mọc lên khắp người toàn mụn lạ, Ngọc nghĩ nó mắc bệnh liền bảo chồng bỏ đi nhưng anh Lâm nhất quyết giữ lại nghĩ nó chẳng mắc bệnh gì cả chỉ là bị côn trùng khác cắn. Cả 2 vợ chồng giận nhau cả tháng, cứ tối đến anh Lâm lại mang con trăn vào lồng rồi ra phòng khách ngủ, còn Ngọc 1 mình ngủ bên trong.

snake-got-hit-by-01-350x230

Ảnh mang tính chất minh họa.

Mọi chuyện cứ nghĩ được giải quyết êm đẹp khi có người muốn hỏi mua con trăn thì anh Lâm bỗng mắc phải căn bệnh lạ khiến người mệt mỏi, chân tay sưng nhức. Ngọc vừa tức vừa thương chồng nghĩ con trăn lây bênh cho anh mà liên tục nặng lời. Có lần cô quyết đinh mang con trăn ra đồng giết rồi về nhà nói với chồng trăn bò đi mất.

Cũng từ ngày chân đau mỏi, anh Lâm có uống thuốc những chẳng khỏi mà tới viện kiểm tra. Không ngờ bác sĩ kết luận anh mắc bệnh kí sinh trùng từ giun chỉ bạch huyết, chân có thể sẽ bị sưng to, xu xì rất đáng sợ. Nhận được tin dữ như sét đánh, Ngọc hoang mang vô cùng vì nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, chân đi dép suốt ngày lại không phải làm công việc đồng áng sao lại nhiễm ấu trùng giun chỉ.

Khi được bác sĩ giải thích vợ chồng Lâm mới nhận ra nguyên do từ sự chủ quan của bản thân. Con trăn mà vợ chồng anh mang về nuôi  vốn mang kí sinh ấu trùng nhưng vì ngày nào anh Lâm cũng gần gũi với nó, hơn nữa có lần còn ra phòng khách ngủ riêng khiến anh lây nhiễm qua đường muỗi đốt.

4A2D82E400000578-5499065-image-a-2_1521023101321

Ảnh mang tính chất minh họa.

Nhưng dù không nuôi trăn hay thêm con vật nào nữa nhưng mọi chuyện cũng đã quá muộn vì anh Lâm phải mất nhiều thời gian để điều trị bệnh kí sinh do giun từ cơ thể động vật sang người.

Kí sinh trùng lây nhiễm từ vật nuôi trong nhà vào cơ thể người không phải hiếm nhất là chó mèo, trăn, thỏ… Nếu không có kiến thức và những đề phòng trước thì rất có thể sẽ gây hậu quả khó lường cho con người. 

Xem thêm: Đi làm về thấy con gái nhìn chằm chằm vào vợ nằm dưới vũng máu be bét, hoảng sợ ông liền lôi con ra đánh gãy chân, ai ngờ bà mẹ nói một câu khiến ông ân hận suốt đời                                                              Theo Thethaoxahoi.vn