Bà Liên chỉ có hai đứa con, một trai một gái. Đứa con gái út là người bà thương yêu nhất, chiều chuộng nhất. Ngày con đi lấy chồng, bà khóc suốt mấy ngày, nhưng đó là vì bà không nỡ xa con. Nhưng tất cả cũng không hề thấm tháp gì so với nỗi đau đớn mà mấy ngày hôm nay bà phải chịu. Đó thực sự là cú sốc lớn nhất cuộc đời bà, khi đứa con gái yêu quý của bà đã mãi mãi ra đi.

Nhìn bà Liên ngơ ngẩn ôm tấm hình con gái vào lòng, khi thì vuốt ve, khi thì thì thầm nói chuyện một mình mà không ai cầm lòng nổi. Nước mắt bà đã khóc cạn khô, mấy ngày liền bà Liên không chợp mắt. Có lẽ, bà vẫn không dám tin chuyện gì đang xảy ra.

tttt

Ảnh minh họa. 

Con gái bà vẫn còn quá trẻ, nó lấy chồng mới được nửa năm. Cuộc sống vợ chồng son còn đang êm ấm, con bé đã bị cướp đi bởi tai nạn giao thông. Có lẽ nhiều người nói đúng, chết trẻ thường rất thiêng. Bởi từ hôm đó, đêm nào bà Liên cũng mơ con gái về, vóc dáng tiều tụy, khuôn mặt tiều tụy, lê đôi chân trần đầy máu. Cô cứ lặng lẽ bước đi, mặc cho bà Liên gọi khan cổ. Rồi sau đó, cô lặng lẽ bước vào phòng mình, mở ngăn tủ đã hoen ố nơi góc tường và biến mất.

Bà Liên chợt bừng tỉnh, bà mới chợp mắt 5 phút thôi, giấc mơ ấy một lần nữa lại hiện ra khiến bà có cảm giác y như thật. Như phát hiện ra điều gì, bà chợt bật dậy bước vào phòng con gái ngày xưa, nhớ lại theo giấc mơ rồi đi đến ngăn tủ, mở ra. Cầm thứ bên trong, bà không thể tin nổi vào mắt, quỳ sụp xuống đất mà nức nở:

– Con chết oan quá con ơi!

1513683604_9321

Ảnh minh họa. 

Trong tay bà là một tập ảnh, trong đó là hình ảnh của Cường – con rể bà đang ôm ấp tình tứ với một cô gái lạ. Tập ảnh ghi lại nhiều khoảng thời gian, xa nhất là cách đó 3 tháng, gần nhất mới chỉ cách có 1 tuần.

Thì ra, con rể bà ngoại tình đã lâu, lấy con gái bà chẳng phải do yêu thương sâu đậm gì mà chỉ vì ham giàu có. Hôm con gái bà xảy ra tai nạn, cô bắt gặp chồng cùng nhân tình vào nhà nghỉ nên vội vã chạy theo liền bị xe tông, khi đó cô đang có thai được hơn tháng nên máu chảy đầy người. Nhưng tên con rể độc ác khi phát hiện đã nhanh chân đưa cô vào viện rồi giấu nhẹm điều đó đi. Hiểu được mọi chuyện, bà Liên liền đau đớn báo cảnh sát, bà muốn kẻ khiến con gái bà đau khổ phải chịu quả báo.

Bài học cuộc sống: Chết chưa phải là hết, nhiều khi những người bên kia thế giới vẫn muốn nhắn nhủ với người thân nhiều điều, có thể là những gì họ còn vướng mắc, hay là nỗi oan ức họ phải chịu.

Theo Thethaoxahoi.vn