Có thể nói trong tình yêu con gái được xem là người “mù quáng” nhất. Dù có thông minh, giỏi giang hay từng trải như thế nào thì khi yêu bạn cũng trở thành người “mơ hồ” đôi khi mất cả phương hướng.

Lệ thuộc trong tình yêu là điều mà những cô gái hay mắc phải. Đàn ông họ hiểu được tâm lí của phụ nữ thích gì hay muốn như thế nào, từ đó họ sẽ dễ dàng “nắm thóp” và “sai bảo” người yêu mình. Vì thế, các cô gái cần phải nắm chắc những điều dưới đây để tránh “tổn thất” cho bản thân mình

Không được chấp nhận sự phản bội

Khi bạn tha thứ được một lần thì có chắc rằng họ sẽ không tái phạm nữa hay không? Vì yêu nên bạn có thể “nhắm mắt làm ngơ” lúc đó, cho rằng tha thứ thì người ra sẽ thay đổi, nhưng sự thực thì khi phản bội bạn rồi thì lần sau cũng sẽ có thể tái diễn mà thôi. Mọi thứ luôn tồn tại giới hạn, và sức chịu đựng của bạn cũng thế. Đừng cố gắng vì những điều không đáng và không nên, khi họ không xem trọng lòng vị tha của bạn thì dù mối tình có đi xa tới đâu cũng chỉ là yêu trong sự phản bội mà thôi.

 

Bestie - Nhung noi dau nen tranh của con gai khi yeu
Bạn gái nên nhớ sự phản bội trong tình yêu là điều không thể chấp nhận được.

Không so sánh với người yêu cũ

Bạn luôn suy nghĩ rằng mình có tốt hơn so với người yêu cũ của anh ấy hay không…và lúc nào cũng ám ảnh bởi điều đó. Thật ra đây chỉ là điều bạn lo lắng mà thôi, ai cũng có quá khứ và ngay cả bạn cũng thế. Sự so sánh chỉ khiến bạn mất đi tự tin với bản thân mình. Vì thế nếu đã yêu thì đừng quan tâm đến những chuyện đã qua, gạt bỏ quá khứ và sống vì hiện tại – tương lai mới là điều cần thiết lúc này.

Bestie - Nhung noi dau nen tranh của con gai khi yeu
Không nên đem mình ra so sánh với người yêu của chàng vì mỗi người đều có một giá trị riêng.

Không nên quá dễ dãi trong “chuyện ấy”

Đây là điểm yếu nhất của đa số bạn gái, chỉ cần con trai thì thầm vào tai những điều mật ngọt thì họ muốn gì là được đáp ứng ngay. Sau đó hậu quả thì chỉ có mình bạn gánh chịu, nếu gặp được người đàn ông tốt thì họ sẽ cưới, còn “gã sở khanh” thì đây chỉ là việc để họ thỏa mãn “dục vọng” của bản thân mà thôi. Tai tiếng sẽ đi theo bạn cả đời đấy.

Bestie - Nhung noi dau nen tranh của con gai khi yeuDù có rót mật vào tai thì con gái cũng không được dễ dãi trong tình yêu.

Không dập khuôn làm theo yêu cầu của chàng

Đi đâu và lúc nào mặc gì bạn cũng nơm nớp lo sợ rằng chàng có thích hay hài lòng với mình không, đó lại là dấu hiệu không ổn. Nếu bạn làm theo những gì anh ấy bảo thì có thể sẽ bị biến thành “nô lệ” trong tình yêu đấy nhé. Đừng bao giờ vì yêu mà đến cả chuyện ăn mặc, đi đâu, làm gì, với ai…cũng để họ quyết định hộ bạn. Điều này sẽ khiến mối quan hệ của hai người ngột ngạt hơn mà thôi.

Bestie - Nhung noi dau nen tranh của con gai khi yeu
Mỗi khi đi đâu bạn đều lo lắng về cách chọn trang phục sao cho vừa ý anh ấy, điều này khiến bạn thật sự mệt mỏi. (Ảnh: Internet)

Không nên chỉ biết mỗi một người

Khi say đắm trong tình yêu thì có rất nhiều người họ hầu như là quên hết các mối quan hệ khác, như bạn bè hay thậm chí là những chuyện gia đình. Trong mắt họ lúc này chỉ có duy nhất mỗi người yêu, nhưng bạn có nghĩ tới một ngày nào đó, khi cả hai chia tay thì sao? Liệu rằng bạn có thật sự ổn không khi bên cạnh chẳng còn một ai quan tâm mình hay không? Hãy nhớ một điều, gia đình mới là nơi ở bên bạn mãi mãi dù bạn có ra sao.

Bestie - Nhung noi dau nen tranh của con gai khi yeu
Say đắm trong tình yêu thì cũng nên duy trì mối quan hệ bạn bè và gia đình nhé.

Không gửi ảnh “nhạy cảm” cho anh ấy

Việc này cực kỳ nguy hiểm bởi nếu lỡ tình yêu không còn tốt đẹp. Bạn muốn chia tay trong khi đó anh ta không đồng ý thì sao? Những tấm hình “nhạy cảm” của bạn lúc này sẽ trở thành “vũ khí” chống lại chính mình đấy. Dẫu cho hiện tại hai người yêu nhau đến mấy, bất chấp những lời hứa hẹn như thế nào thì bạn cũng không nên làm việc “ngu xuẩn” này đâu nhé.

Bestie - Nhung noi dau nen tranh của con gai khi yeu
Những tấm hình gợi cảm các bạn gái không nên chia sẻ cho người yêu để tránh hệ lụy về sau. (Ảnh: Internet)

Yêu nồng nhiệt, say đắm nhưng các cô gái ơi đừng bao giờ đánh mất chính mình. Hãy là người sáng suốt và thông minh, không nên quá “lụy” vào tình yêu. Hậu quả, nỗi đau suy cho cùng thì người con gái là chịu thiệt thòi nhất.                         Theo:tinquahay.com