Cưới nhau 4 năm mà không có con, nhà chồng hí hửng dựng rạp cưới đón b.ồ trẻ đang mang thai của chồng về, con dâu chỉ lẳng lặng 1 câu khiến ai nghe cũng nể

0
341

Đến phút cuối thì chồng Lan cũng đã lộ bản chất. Bao nhiêu lời thề non hẹn biển trước kia với cô giờ đã tan theo mây khói mất rồi.

Ảnh minh họa

Lan cưới chồng được 4 năm nhưng vẫn chưa có con. Đi khám thì bác sĩ kết luận vấn đề nằm ở Lan. Nhưng Hiệp, chồng Lan vẫn một mực khuyên vợ cố gắng chạy chữa, cũng không phải không có cơ hội chỉ là duyên con chưa tới dù lòng Hiệp rất buồn. Lan là người còn đau đớn hơn nhưng những lời động viên của chồng cho cô động lực rất nhiều.

Lan và Hiệp yêu nhau 5 năm mới đi đến hôn nhân. 2 người lại có 3 năm yêu xa, cứ tưởng chừng sẽ đứt gánh nào ngờ, Hiệp – Lan thông báo tin cưới khiến cho bạn bè thân thiết cũng như bố mẹ đôi bên đều mừng. Niềm vui tưởng chừng nhân đôi nhưng bác sĩ lại tuyên bố Lan cực khó để có con khiến nhà chồng, chồng và nhất là Lan tổn thương ghê gớm.

con dau

Ảnh minh họa

Lan hiền lành, sống ngoan thảo nên bố mẹ chồng rất quý cô. Họ cũng đã tìm mọi cách để cho Lan đậu thai nhưng đều không thành công. Năm thứ 4, Hiệp không còn kiên nhẫn nữa, anh liên tục cáu gắt mỗi lần về nhà với vợ. Bữa cơm chung thưa dần, sự gẫn gũi thể xác cũng không còn nữa. Lan hiểu, Hiệp đã có nhân tình bên ngoài.

Nhưng cô chỉ nghĩ đó là cảm nắng, còn Hiệp vẫn sẽ quay về nếu một ngày Lan có bầu. Nhưng không, Hiệp gần như sa đà với tình trẻ, thậm chí còn quyết định ly hôn Lan để đến với tình mới. Bố mẹ chồng cũng bất lực vì không thể giúp đỡ Lan, họ càng không có cách nào bảo con trai bởi họ cũng mòn mỏi chờ mong một thằng cháu đích tôn.

Và cái ngày không mong muốn nhất cũng đến. Cô bồ thông báo có bầu, cả nhà chồng và Hiệp đều háo hức đón cô ta về nhà. Nhìn nhà chồng hân hoan dựng rạp cưới cho chồng. Lan chỉ lẳng lặng thu dọn đồ đạc rồi ra đi. Ngôi nhà này không còn chỗ cho cô nữa. Ra đến sân, bố mẹ chồng Lan níu tay Lan lại nói “ăn xong bữa cơm mừng cho nó rồi đi”.

Lan cười khẩy, cô không trách bố mẹ chồng chỉ thấy Hiệp đã thay đổi khiến cô buồn. Những lời thề non hẹn biển trước kia có lẽ Hiệp đã quên. Cô chỉ nói một câu “Ở đời ăn nhau là cái kết bố mẹ ạ, sống có phúc thì có phần thôi. Chào bố mẹ con đi”.

Câu nói của Lan khiến bố mẹ chồng, Hiệp và anh em họ hàng đang tất bật chuẩn bị đám cưới cho Hiệp ở đó cũng phải giật mình. Đúng như Lan nói “ở đời ăn nhau cái kết”, sẽ chẳng có ai biết được sau này chuyện gì xảy đến với bản thân. Cuộc đời vốn dĩ bất ngờ như vậy mà…

Bình An ghi/Khoevadep