Vụ tai nạn giao thông hi hữu xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 29-3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khi tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) đang điều khiển xe tải BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt với nguy cơ nợ nần lớn - 1

Hiện trường vụ tai nạn tài xế xe tải đánh lái gấp, cứu mạng 2 nữ sinh

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Trao đổi với báo chí sau vụ tai nạn, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết ông đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Mạng sườn đang đau nhức vì bị gẫy 2 xương sườn, nhưng điều làm ông lo lắng hơn cả là phải đền bù, sửa chưa hư hỏng cho 2 chiếc xe ô tô mà xe tải do ông điều khiển đã đâm va phải sau cứ đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh.

Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt với nguy cơ nợ nần lớn - 2

Tài xế Đỗ Văn Tiến đang đối mặt với nguy cơ nợ nần bên cạnh nỗi đau đớn gẫy 2 xương sườn

“Khi xe bị đổ, phải mất một lúc lâu sau tôi mới ra được khỏi cabin, người choáng váng đau ê ẩm. Khi biết rằng 2 nữ sinh ngã ngay trước bánh xe của tôi không hề hấn gì do tôi tránh được, tôi mừng lắm. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, lái xe của 2 ô tô mà tôi quệt phải dẫn tôi đến xe của họ thì tôi sa sẩm mặt mày. Chiếc xe hiệu Kia Morning thì còn đỡ chứ chiếc xe hiệu Toyota Venza là xe giá đến gần 2 tỉ đồng. Tôi cũng không ngờ cú đánh lái của mình lại gây thiệt hại lớn đến xe của họ như vậ”-tài xế Tiến lo lắng..

Ông Tiến cho biết thêm ngày 30-3, ông đã làm việc với cơ quan công an về vụ tai nạn. “Tôi chỉ hy vọng 2 bên có ô tô bị hỏng làm việc được với phía bảo hiểm để họ chi trả vì các xe đều mua bảo hiểm. Nếu phải đền tiền vụ tai nạn, tôi không biết lấy đâu ra tiền để đền”-ông Tiến buồn rầu nói.

Bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh, tài xế xe tải đối mặt với nguy cơ nợ nần lớn - 3

Tài xế Tiền có nguy cơ phải đền số tiền lớn cho chủ 2 chiếc ô tô bị hư hỏng sau cú đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình ông Tiến trước đây vốn làm nghề nông, thu nhập chẳng được là bao. 10 năm trước, ông đã đi học lái xe và gắn bó với chiếc vô lăng từ đó tới nay. Từ đầu năm 2018, ông Tiến xin được làm lái xe tại Công ty Nam Sơn chuyên về vận chuyển vật liệu xây dựng với mức lương 7 triệu đồng/tháng.

Cuộc sống gia đình ông Tiến khá khó khăn, cả nhà sống trong căn nhà cấp 4 ở thôn 3 xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Gia đình ông nhiều năm qua đều trông chờ vào nguồn thu nhập chính từ công việc lái xe của ông bởi người vợ chỉ biết quanh quẩn vài sào ruộng. 2 con ông Tiến, 1 mới tốt nghiệp lớp 12 chưa có việc làm, 1 đang học lớp 10.

Hiện, tài xế Tiến bị gẫy 2 xương sườn và phải nằm nhà điều trị ít nhất 2 tháng.

Được biết, ngay sau khi clip về cú đánh lái của tài xế Tiến (trích xuất từ camera người dân) được chia sẻ rộng rãi trên một số diễn đàn và các trang mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ, chia sẻ khó khăn với gia đình ông Tiến.

Phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải
Phút sinh tử của 2 nữ sinh qua lời kể của lái xe tải

“Ngồi trên xe tải, tôi vẫn còn nhác nhìn thấy mặt của 2 nữ sinh đó nhưng khoảng cách quá gần”.

Theo (Người lao động