Nghi ngờ con dâu lừa con trai mình “đổ vỏ” mẹ chồng ngày nào cũng hầm canh rau ngót cho ăn để sảy thai, ai ngờ quả báo lại ập đến với chính cô con gái khiến bà hối hận cả đời

0
429

Không muốn con mình phải “đổ vỏ”, bà Hà ngày nào cũng nấu canh rau ngót cho con dâu ăn để nó sảy thai, thế nhưng 15 ngày sau con gái rượu bà về chơi thì tai họa bất ngờ ập đến với nó khiến bà hối hận cả đời.

Ngày Tú đưa Hằng về xin cưới và khai rằng lỡ làm Hằng có bầu nên phải cưới gấp bà Hà đã không ưa, chấp nhận rồi. Thế nhưng Tú 1 mực đòi cưới và khẳng định đứa bé đó là con mình. Kiên quyết không đồng ý thì Tú dọa sẽ cùng Hằng bỏ đi biệt xứ, sợ mất con bà đằng cắn răng để 2 đứa kết hôn mà trong lòng khó chịu, ghét nàng dâu vô cùng.

Đứa bé kia chắc là con thằng nào, Hằng nó bắt con trai bà đổ vỏ chứ đâu phải cháu bà. Chỉ trách thằng con trai bà ngu, để nó lừa dắt mũi mà cứ ngoan ngoãn nghe bênh vực nó như thế. Bà phải hạ bệ Hằng, lấy lý do gì đó đuổi Hằng ra khỏi nhà mình mới được. Bỏ Hằng, bà sẽ hỏi cưới cho Tú đứa khác, giàu có, có học thức và tuyệt đối là đẻ con của Tú chứ không phải con thằng nào.

Ghét con dâu, cưới về ngày nào bà Hà cũng mua lá ngót về hầm canh xương, luộc đều đều cho con dâu ăn. Nhiều lúc con dâu không muốn ăn vì phát sợ thì bà ép ăn bằng được. Nó phải ăn rau ngót thì cái thai trong bụng nó mới sảy, bà mới có cớ đuổi con bé đó ra khỏi nhà mình. Thế nhưng sau 15 ngày nấu canh rau ngót cho Hằng ăn thì 1 hôm con gái bà về chơi, đến nửa chiều nó bỗng đau bụng dữ dội. Hoảng loạn bà đỡ con dậy mà la hét:

– Gọi cấp cứu đi, Hân (con gái bà Hà) con sao thế này?? Trời đất ơi, đang chửa mà đau bụng dữ dội thế này nguy hiểm lắm.

– Mẹ ơi, máu… hình như con sảy thai rồi sao ấy. Con sợ… sợ lắm mẹ ạ.

– Sẽ ổn thôi con, con cố lên. Con có ăn phải thứ gì có thuốc sâu không??

– Không ạ, trưa thấy bát canh rau ngót hầm xương ở dưới bếp, ngon quá con ăn 1 bát thôi có ăn gì nữa đâu. Chẳng hiểu sao lại đau bụng thế này??

say-thai6-blogtamsu

Mẹ ơi, máu… hình như con sảy thai rồi sao ấy (ảnh minh họa)

– Trời đất ơi, con canh bát canh rau ngót đó ư??

– Vâng.

– Thế là chết rồi, thứ đó mẹ nấu cho con Hằng ăn để nó bị sảy thai, sao con lại mu muội ăn thứ độc dược đó chứ?? Con đã chờ đợi 7 năm mới có đứa bé này, sao lại dại dột như vậy.

Đưa con vào viện bà Hà sốt ruột chờ đợi. Vợ chồng Hằng cũng tất tả vào viện xem em gái ra sao thì bà Hà liền tát Hằng 1 cái thật đau:

– Đồ con quỷ, sao mày dám để bát canh rau ngót đó cho con gái tao ăn??

– Con đâu có biết Hân ăn đã. Bát canh rau ngót mẹ nấu xong con chưa kịp nhìn thấy mà mẹ. Mẹ cố tình nấu canh rau ngót để cho con sảy thai ư??

– Đúng, người sảy thai là cô mới đúng. Đứa bé trong bụng cô không phải máu mủ nhà tôi, sao tôi phải giữ nó lại.

– Mẹ… mẹ… làm thế với vợ con ư?? Đứa bé là con con, con phải nói bao nhiêu lần nữa với mẹ. Cũng may vợ con cũng tìm hiểu chút kiến thức cho bà bầu, biết rau ngót gây sảy thai, sợ mất lòng mẹ, vợ con âm thầm mang đổ đi và giả vờ ăn hết chứ không vợ con sảy thai lâu rồi. Giờ mẹ phải trả giá bằng đứa cháu ngoại đó, mẹ hài lòng chưa?? – Tú bức xúc lên tiếng.

– Cô đổ đi hết không ăn bát nào ư?? Mày là thằng ngu, đứa bé đó không phải là con mày.

– Mẹ đã không tin như vậy thì mẹ đợi con con ra đời đưa nó đi xét nghiệm thì ắt rõ kết quả thôi ạ. Nếu đứa bé không phải con anh Tú con sẽ ly hôn anh ấy ngay lập tức mẹ không phải lo. Giờ chúng ta hãy lo cho cô út đi ạ.

Khóc hết nước mắt thương con gái khi bác sĩ thông bác Hân bị sảy thai. Bà cứ ôm mặt khóc nức nở vì chính mình đã gián tiếp hại chết cháu ngoại. Giờ bà vẫn chưa đủ can đảm để vào với con gái, thú nhận mọi chuyện với nó, bà sợ con bé sốc mất. Đấy, người tính không bằng trời tính để giờ đây bà Hà phải hối hận, day dứt cả đời vì hành động nhỏ nhen, ích kỷ của mình.
Theo Thể Thao Và Xã Hội