Nhìn nghiêng ai cũng tưởng bà đang mang bầu tháng thứ 8. Hiện tượng lạ khiến con cháu bà Lila không khỏi hốt hoảng, làng xóm xôn xao, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình bà.

Bà Lila đã sống với chiếc bụng lớn dần lên từng ngày cho đến khi cơn đau dữ dội ập đến, bà mới được đưa tới viện cấp cứu. Tại bệnh viện Indubhai Parekh các bác sĩ cho biết nếu để lâu hơn, rất có thể khối u sẽ nổ tung và bà Lila sẽ không giữ được tính mạng.

Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ, quá trình này mất gần 5 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp bà bà Lila hiện đang phục hồi rất tốt.

Tiến sỹ Indu Singh, người phụ trách ca phẫu thuật cho bà Lila trả lời báo giới rằng: “Chúng tôi đã gửi khối u tới phòng thí nghiệm bệnh lý để kiểm tra rõ hơn về căn bệnh mà bà Lila mắc phải. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa dám chắc bệnh nhân còn mọc khối u tương tự nữa hay không nhưng bệnh viện sẽ cố gắng hạn chế sự phát triển của chúng”.

Khối u này chính là nguyên nhân của chiếc bụng to ấy.

Cận cảnh khối u mà bà Lila mang trong người suốt 2 năm qua. Bên trong khối u này toàn chất dịch lạ màu đen đặc hôi thối, mủ, lông tóc và những mạch máu loằng ngoằng.

Thực tế đây không phải trường hợp trì hoãn điều trị khối u duy nhất. Một phụ nữ tên Sonia Lopez, 57 tuổi đến từ Costa Rica mang trong người khối u khoảng 8 năm. Vì một vài lý do cá nhân nên bà không thể cắt bỏ, chỉ tới khi khối u phát triển quá lớn, chiếm gần 80% khoang bụng, chèn ép tới ruột, gan và cơ hoành, thậm chí gây khó thở, bà Sonia mới bị buộc phải bước vào phòng phẫu thuật. Khối u bà Sonia Lopez mang nặng tới 34 kg.