Thấy bạn trai dừng xe trước căn nhà cấp 4 sắp đổ bảo: “Nhà anh đây” cô gái liền ném mũ bảo hiểm đòi chia tay thì anh chỉ sang bên trái bảo: “Ngôi biệt thự này cơ mà”

Sốc khi biết nhà Hùng nghèo tới mức này, Thủy nổi điên ném thẳng chiếc mũ bảo hiểm vào người anh mà hét lên: “Đồ nghèo rớt mùng tơi, tôi đâu có ngu mà chui đầu vào cái nhà cho ăn mày ở thế này. Chia tay đi!” để rồi 5 phút sau phải nhận cái kết cực đắng.

0
305
Loading…

Yêu nhau được gần 1 năm thì Hùng cứ giục Thủy chuyện cưới xin mà cô vẫn chưa chịu. Thủy đang đợi, đợi người nào đó giàu có hơn Hùng để cưới, cô muốn sống 1 cuộc sống sung sướng, giàu có còn nhà Hùng chỉ khá giả tạm ổn thì Thủy vẫn chưa ưng lắm. Đợi mãi chẳng có ai hơn Hùng, Thủy quyết định gật đầu lấy anh.

Vui sướng được bạn gái đồng ý, Hùng hẹn Thủy cuối tuần này về nhà anh ra mắt. Cuối tuần, Hùng đến đón Thủy đi ăn rồi mới về nhà mình. Đi mãi mới thấy Hùng dừng xe lại trước căn nhà cấp 4 sắp đổ bảo:

– Nhà anh đây, vào đi em. Bố mẹ anh hiền lắm, em đừng căng thẳng nhé.

Sốc khi biết nhà Hùng nghèo tới mức này, Thủy nổi điên ném thẳng chiếc mũ bảo hiểm vào người anh mà hét lên:

– Đồ nghèo rớt mùng tơi, tôi đâu có ngu mà chui đầu vào cái nhà cho ăn mày ở thế này. Chia tay đi, tưởng anh giàu có, khá giả thì tôi mới lấy chứ nghèo thế này á, quên đi. Biết trước anh nghèo thế này đừng mơ tôi yêu anh. Tôi á, phải lấy người giàu có, ở bét nhất cũng phải chung cư, đi ô tô?? Còn anh thì sao, sống trong căn nhà sắp đổ, dùng toàn đồ đi mượn đi thuê, định lừa con này à không dễ đâu.

Thấy bạn trai dừng xe trước căn nhà cấp 4 sắp đổ bảo: “Nhà anh đây” cô gái liền ném mũ bảo hiểm đòi chia tay thì anh chỉ sang bên trái bảo: “Ngôi biệt thự này cơ mà”
Chia tay đi, tưởng anh giàu có, khá giả thì tôi mới lấy chứ nghèo thế này á, quên đi (ảnh minh họa)

– Thủy, sao em phải ứng dữ dội thế?? Chẳng lẽ vì nhà anh nghèo mà em bỏ anh thế sao?? Tình yêu với em chỉ có 2 từ “vật chất” à??

– Đúng, với tôi có tiền thì tình yêu tình tồn tại, hết tiền thì tình yêu cũng vứt. Loại như anh không đủ tư cách để làm bạn trai tôi. Cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga!!

– Em… hóa ra em là loại con gái tham tiền, coi rẻ tình yêu như thế?? Anh đã lầm khi tin em, yêu em. Em không hề yêu anh, sẵn sàng bỏ rơi, xúc phạm anh thậm tệ chỉ vì nhà anh nghèo. Được thôi, chúng ta chia tay nhưng em phải hối hận đó.

– Hối hận?? Cuộc đời tôi chỉ hối hận khi không bỏ anh mà theo đại gia sớm thôi. Bày đặt, từ giờ cút đi, đừng làm phiền tôi nữa!!

– Được thôi, nhưng em nhìn đi. Ngôi biệt thự bên này mới là nhà của anh mà?? Em nhầm rồi đấy. – Hùng chỉ về phía tay trái ngôi biệt thự rộng rãi, hoàng tráng.

– Cái gì?? Ngôi biệt thự to đùng kia là nhà anh á?? Ai đùa tôi đấy à?? Đừng cố ra vẻ nữa, là cái thằng nghèo kiết xác rồi thì đừng chém gió, huênh hoang thứ không phải của mình thế chứ?? Tôi khinh cho đấy.

– Vậy à?? Thế thì em xem nhé.

Thấy bạn trai dừng xe trước căn nhà cấp 4 sắp đổ bảo: “Nhà anh đây” cô gái liền ném mũ bảo hiểm đòi chia tay thì anh chỉ sang bên trái bảo: “Ngôi biệt thự này cơ mà”
Ngôi biệt thự bên này mới là nhà của anh mà?? (ảnh minh họa)

Hùng vừa dắt xe vào thì đã có người ra mở cổng, rồi cung kính gọi cúi chào bảo:

– Cậu chủ, để tôi dắt xe cho. Bữa nay cậu này đi xe máy à?? Cái con xe máy cà tàng này mà cũng hay đi hơn cả mấy chiếc siêu xe để trong kia. Là thiếu gia giàu có mà cậu chẳng bao giờ sĩ diện, khoe khoang cái gì cả. Cô nào có phúc lắm mới được cậu để ý đấy.

– Vậy mà tôi vừa bị “đá” xong đấy. – Hùng nhếch mép.

– Anh nói sao cơ?? Anh Hùng là thiếu gia của căn biệt thự giàu có này??

– Tất nhiên rồi, không cậu ấy thì ai??

Ngẩn người biết mình quá ngu khi nặng lời xúc phạm rồi đòi chia tay Hùng, Thủy vội chạy theo quỳ xuống bám lấy chân anh van xin Hùng quay lại, tha thứ cho hành động bồng bột của mình. Thế nhưng Hùng lại hất Thủy ra mà nhẹ nhàng nói:

– Từ giây phút cô sỉ nhục tôi, tôi đã gạt tên cô ra khỏi bộ nhớ của cô rồi. Nhà tôi giàu nhưng không chứa chấp loại con gái tham tiền khinh người như cô. Tôi thà lấy đứa ăn mày, thất học còn hơn lấy loại con gái như cô. Dù sao cũng phải cảm ơn cô, nhờ màn nhận nhầm nhà vừa nãy mà tôi biết được bộ mặt thật của cô ra sao?? Quản gia, đuổi cô ta đi, đóng cửa lại.

Bị đuổi ra khỏi nhà Thủy nhìn ngôi biệt thự hoành tráng mà tiếc ngất người. Chỉ 1 phút nhầm lẫn cô đã mất tất cả. Thì ra cô đã yêu và được đại gia hỏi cưới, thế nhưng phút cuối anh sắp cho cô biết về gia thế của mình thì cô lại đạp đổ tất cả. Giá như Thủy không tham tiền, khinh người thì có lẽ cô sắp được làm con giàu nhà giàu, sống trong nhung lụa rồi nhưng…

Eine empirische studie zur frderung der lesekompetenz in doktorarbeit abbrechen klassenstufe 8