Top tướng nằm trong danh sách “lỗi” mà bạn cần phải cấm khi thi đấu!

Hãy thử không cấm chúng xem, bạn sẽ gặp ác mộng sớm thôi

0
262

Mặc dù đã cố gắng hết sức để cân bằng nhưng ở phiên bản hiện tại, những vị tướng sau vẫn còn nằm trong diện “lỗi” khiến hầu hết tất cả mọi người đều e sợ. Hãy cùng Liên Minh 360 xem thử họ là ai nhé.

Zoe-final-portrait

Chắc chắn Bậc Thầy Biến Ảo không thể chạy đâu khỏi danh sách này. Cô hiện có tỷ lệ cấm cao ngất ngưỡng: 91.21%(nguồn: Op.gg) Thật sự thì khi đánh xếp hạng đơn, chẳng ai dám để cô nàng có cơ hội được xuất hiện cả.

Zoe sở hữu bộ kỹ năng có tầm hoạt động quá xa, khi (E) Bong Bóng Ngủ có thể ném xuyên tường và (Q) Nghịch Sao kéo dãn khoảng cách khi sử dụng chiêu cuối. Không quan tâm bạn là tướng chống chịu hay chủ lực của đội, chỉ cần dính trọn combo (E) (Q) là chỉ có khả năng hấp hối đến nằm xuống rồi.

zoe fanart

Bóng Bóng Ngủ – nỗi sợ mới trong Liên Minh Huyền Thoại

“Lỗi” lớn nhất của Zoe đó là vị tướng này hiện quá khó để cân bằng. Có là cao thủ đi nữa thì liệu bạn có tự tin né được 100% kỹ năng (Q) của cô nàng? Zoe giống như trường hợp (Q) Ném Lao của Nidalee hồi xưa, bạn có thể hụt 5 cái nhưng chỉ cần trúng 1 thì đảm đối phương chắc chắn phải về nhà. Tuy nhiên, Riot không thể biến Zoe thành một vị tướng sát thủ cận chiến như Nidalee được, và điều đó đang dần trở thành 1 bài toán nan giải.

Không có gì lạ khi Zoe đứng đầu danh sách này. Trước khi có những động thái từ nhà phát triển game, các bạn cứ cấm Zoe đi cho chắc nhé!

ornn-portrait(2)

Sự “toàn diện” chính là cái lỗi lớn nhất ở vị Á Thần này. Mặc dù lên toàn bộ các trang bị chống chịu nhưng Ornn vẫn cung cấp một lượng sát thương vô cùng kinh khủng bằng dàn kỹ năng của mình. Với (W) Thổi Bể vừa kháng hiệu ứng, vừa rút % máu đối phương, vừa tăng giáp thì Ornn gần như thắng hoặc bét là hòa với hầu hết các vị tướng đường trên. Nếu bị gank thì Ornn chỉ cần sử dụng khéo léo (E) để quay về là xong.

ornn nhiem vu

Từ một vị tướng không ai chơi, Ornn hiện đang trở nên rất lỗi!

Mặt khác, trong trường hợp Ornn dù không được xanh cho lắm ở đầu trận thì khi vào giao tranh tổng, hắn vẫn giữ trọn vẹn tác dụng của mình. Một combo (R) Hỏa Dương Hiệu Triệu và (E) Xung Kích Bỏng Cháy có thể gây bất động toàn đội hình địch tới 3 giây hơn, một con số quá khủng khiếp. Đừng quên nội tại của Ornn có thể giúp đồng đội mua được những món trang bị Tuyệt Phẩm để gia tăng sức mạnh ở cuối ván đấu nữa nhé.

Chính sự toàn diện ấy khiến Ornn quá lỗi ở thời điểm hiện tại. Song, hắn không quá khó cân bằng như Zoe ở trên nên chắc sẽ bị giảm nhẹ sức mạnh ở các phiên bản tiếp theo thôi.

Miss-Fortune-Final-Portrait

Nếu có một vị xạ thủ mạnh ở bất kì thời điểm nào của trận đấu, chắc chắn đó là Miss Fortune.

avatar-missfortune

Thợ săn tiền thưởng cũng đang quá lỗi dù sử dụng ở vị trí xạ thủ hay hỗ trợ.

Không cần biết hỗ trợ của bạn là ai, chỉ cần bạn nắm trong tay cô nàng 2 súng này là tỷ lệ thắng của cả đội sẽ được đẩy lên cao vút. Số lượng tướng có thể hòa đường đến thắng một Miss Fortune thông thạo chắc đếm trên đầu ngón tay. Chỉ cần sử dụng chuẩn xác (Q) Bắn Một Được Hai và (E) Mưa Đạn là cả tấn hành sẽ được chuyển thẳng đến đối phương. Giai đoạn giữa và cuối trận, Miss Fortune sẵn sàng quét sạch đội bạn bằng một pha (R) Bão Đạn gây cả tấn sát thương trong vòng chưa tới 4 giây!

Thậm chí khi bạn chọn Miss Fortune hỗ trợ thì cô vẫn tỏ ra vô cùng khó chịu với những pha cấu máu cùng Thiên Thạch đầu game. Không có quá nhiều lý do để Miss Fortune thoát khỏi danh sách này.

Ezreal-Final-Portrait

Hack tiền“, “Ăn gian“,… là những từ chắc hẳn đã quá quen thuộc mỗi khi Ezreal xuất hiện. Khi Ngọc Tái Tổ Hợp ra mắt, Ezreal nổi lên như một thế lực ở đường dưới với điểm Đạo Chích.

avatar-ezreal

Ezreal đổi nghề từ Nhà Thám Hiểm sang Đạo Chích

Cứ (Q) trúng là có tiền, đôi khi nhặt được các vật phẩm giá trị như bình thuốc, bình năng lượng… giúp 1 vị tướng như Ezreal đi đường cực kì mạnh mẽ. Khoảng thời gian yếu nhất của Ezreal là khi hắn mới có được Nước Mắt Nữ Thần được rút ngắn đáng kể. Tầm phút thứ 12-15 là hắn có được Thủy Kiếm và Nước Mắt thì quả là một ngưỡng sức mạnh đáng gờm!

Nếu bạn sử dụng Ezreal đi rừng với Thu Thập Hắc Ám thì sát thương của hắn cũng không kém cạnh gì xạ thủ Đạo Chích. Nhiều người chơi còn sử dụng Ezreal đường giữa để đối đầu với các vị tướng pháp sư nữa cơ. Thôi thì để phòng ngừa thảm họa ở mọi đường, bạn cứ cấm Ezreal đi đã nhé. Hắn thật sự rất lỗi dù được chơi ở bất kì vị trí nào.

Leona-Final-Portrait

Không có quá nhiều vị tướng có thể đối đầu lại Leona ở đường dưới. Bình Minh Rực Rỡ là lựa chọn hoàn hảo để khắc chế các vị tướng trong meta đường dưới hiện giờ – xạ thủ hỗ trợ cấu máu bằng Thiên Thạch.

leona_diana_cosplay

Leona khắc chế được hầu hết vị tướng cấu rỉa đường dưới.

Dư Chấn kết hợp quá tốt với (W) Nhật Thực khiến Leona có thể nói là lao vào không cần suy nghĩ quá nhiều. Nếu có kẻ nào dám đứng lại đánh nhau tiếp với cô thì rất có thể sẽ phải nằm xuống. Nội tại lẫn bộ kỹ năng + Dư Chấn mang lại quá nhiều sát thương cho mỗi lần (E) Thiên Đỉnh Kiếm. Cùng với vị xạ thủ của mình, Leona tạo một thế lực thật sự ở đường dưới.

Rõ ràng sát thương, khống chế diện rộng lẫn chống chịu của Leona hiện đang quá lỗi ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn sẽ phải có những chỉnh sửa dành cho cô ở những phiên bản tiếp theo.