Ngày Quân cưới vợ, mẹ anh chẳng vui vẻ gì. Bà phản đối bởi trước đó đi xem bói nói tuổi tác hai người không hợp. Tuy nhiên, 5 năm yêu nhau mặn nồng, hơn nữa người yêu lại đang có thai, Quân vẫn quyết cưới khiến bà càng thêm ‘hậm hực’ với nàng dâu mới này.

Đến khi vợ anh sinh con gái, bà mẹ lại càng tỏ thái độ ra mặt. Thương vợ, Quân quyết tâm dành dụm tiền mua căn nhà ở thành phố rồi hai vợ chồng dẫn con ra ở riêng. Hai ông bà ở quê cũng thi thoảng mới lên chơi vì cũng chẳng ưa gì con dâu này. Mãi cho đến khi mẹ anh bị bệnh, Quân mới đón mẹ lên đây ở tạm để tiện cho việc thăm khám.

Đến khi con gái được 4 tuổi, Quân vô cùng chiều chuộng cô bé. Con bé rất thông minh, ngoan ngoãn lại nghe lời khiến gia đình anh lúc nào cũng rộn rã tiếng cười. Vợ chồng anh định sẽ chuẩn bị sinh thêm đứa nữa. Nhưng ước mong đó mãi mãi không thành hiện thực bởi điều tồi tệ xảy ra chỉ vài ngày sau đó.

a1

Ảnh minh họa. 

Hôm đó, mẹ Quân lên tái khám, vợ anh nhận đưa mẹ lên viện. Và lần đó, Quân đã không bao giờ gặp lại vợ nữa, cô đã ra đi bởi tai nạn giao thông.

Mẹ Quân nói, vợ anh vì thấy ô tô đang lao đến mới chạy đến đỡ cho bà. Nghe được tin dữ, Quân đau đến không thở nổi. Anh vẫn không thể chấp nhận được sự thật tàn khốc này, anh vẫn còn quá yêu vợ và không nỡ rời xa cô ấy.

Ngày tang lễ, bầu trời mưa rả rích, xám xịt như tâm trạng của Quân. Con gái anh cứ một mực khóc đi tìm mẹ nói:

– Bà nội đẩy mẹ ra ngoài, mẹ con đâu, trả mẹ cho con.

Quân liền ngạc nhiên hỏi lại:

– Con đừng ăn nói linh tinh, bà giận đấy!

a2

Ảnh minh họa. 

Nhưng con bé nhất mực khẳng định và nói đi nói lại câu đó. Nghi ngờ, Quân đi tìm bà hỏi rõ sự việc, bà chỉ nhạt nhẽo trả lời rằng ‘Lời trẻ con, tin làm gì?’.

Tuy nhiên, Quân không thể nào tin được những lời bà vừa nói, trẻ con không biết nói dối hơn nữa không phải bà nói vì đỡ cho bà nên vợ tôi mới bị xe đâm sao.

Quân nhanh chóng lấy điện thoại gọi cảnh sát đến điều tra. Cuối cùng, đến khi sự thật bị phơi bày, mẹ Quân mới gào lên:

– Mẹ sắp bị nó hại chết rồi, con không thấy sao, sức khỏe của mẹ càng ngày càng yếu, nó không chết thì mẹ chết đấy, hai mẹ con nó đều là hung tinh, mẹ không giết nó thì Tử Thần sẽ đến tìm mẹ.

a3

Ảnh minh họa. 

Quân không thể trụ vững được khi nghe những lời mẹ nói, sao bà lại độc ác như vậy? Đó là con dâu bà, là mạng người đấy, hơn nữa sức khỏe bà cũng không phải là quá yếu, không phải là bệnh nặng chết người, chỉ là bệnh nhẹ, chữa trị rồi sẽ hết.

Bài học cuộc sống: Làm điều ác ắt sẽ phải trả giá. Đừng lấy những thứ viển vông, vô lý ra để ngụy biện hay làm lá chắn. Đừng ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình mà coi thường mạng sống của người khác. 

Theo Thethaoxahoi.vn